Luật sư gia đình
Với phương châm "Luật Sư của Gia Đình Bạn, của doanh nghiệp" đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, VOH và trên các tờ báo uy tín quốc gia... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....
Trưởng VP:   LS TRẦN MINH HÙNG 
 
 
Luật Sư Chuyên Về Tranh Chấp Nhà Đất
Quan hệ pháp luật tranh chấp - Kiện đòi tài sản hay tranh chấp quyền sử dụng đất?
Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại quận 6
Vận chuyển bao nhiêu gam ma túy đá thì bị tử hình?
luật sư giỏi hình sự
Luật sư chuyên tư vấn pháp luật thừa kế tại quận bình tân
Một Việt kiều khởi kiện cháu trai ra Tòa vì không đòi được đất nhờ đứng tên
 Quy định chung khi lập di chúc thừa kế
Luật sư chuyên tư vấn pháp luật thừa kế tại quận bình tân
TRANH CHẤP THỪA KẾ CÓ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Những rủi ro pháp lý doanh nghiệp thường gặp
Công nợ là gì? Thế nào là thủ tục khởi kiện thu hồi công nợ
Bản án về tội buôn lậu
Luật sư tư vấn tranh chấp thừa kế tại tphcm
Luật Sư Chuyên Về Tranh Chấp Nhà Đất
Luật Sư Tư Vấn Thường Xuyên Cho Công Ty
luật sư thừa kế
Luật sư giỏi chuyên tranh tụng tại tòa án
Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
luật sư công ty
luật sư thừa kế nhà đất
luật sư chuyên tư vấn chia thừa kế
luật sư nhà đất thừa kế ly hôn doanh nghiệp
luật sư tư vấn ly hôn
luật sư nhà đất
luật sư thừa kế
ls
Luật Sư Gia Đình trả lời Vụ thông tin sai về nước mắm: T&A Ogilvy chịu trách nhiệm gì?

Vụ thông tin sai về nước mắm: T&A Ogilvy chịu trách nhiệm gì?

Các chuyên gia luật cho rằng Công ty T&A Ogilvy có quyền tài trợ cho Vinastas nếu không nhằm mục đích thương mại. Còn nếu có mục đích không trong sáng thì đã vi phạm Luật Cạnh tranh và cần phải xử lý theo luật định.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, kết quả khảo sát nước mắm của Vinastas được khẳng định không minh bạch do không xây dựng đề án và kế hoạch khảo sát rõ ràng. Việc khảo sát chủ yếu do Chủ tịch Hội và một số cá nhân thực hiện. Nhiều khâu khảo sát không được cấp có thẩm quyền phê duyệt và giám sát.

“Quá trình lấy mẫu thiếu tin cậy, không đúng quy định. Việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy, không đảm bảo tính độc lập theo quy định” – Thứ trưởng nói.

Nói với Một Thế Giới về trách nhiệm của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy trong vụ việc này, luật sư Kiều Anh Vũ – Văn phòng luật sư Lê Nguyễn cho biết, theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp vẫn có thể thực hiện việc việc tài trợ và Hội vẫn có thể nhận tài trợ.

Theo ông Vũ, Khoản 12 Điều 23 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21.4.2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, Hội có quyền “Được nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó, Khoản 5 Điều 5 Điều lệ Hội của Vinastas cũng quy định tương tự, cho phép Vinastas được nhận các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật. Như vậy nếu quan hệ giữa Công ty T&A Ogilvy và Vinastas là quan hệ tài trợ “đúng nghĩa”, thỏa thuận giữa các bên liên quan đến việc tài trợ là phù hợp, không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội thì đây là hoạt động tài trợ đúng quy định của pháp luật.

Tuy vậy, ông Vũ cho rằng, nếu việc “tài trợ” của Công ty T&A Ogilvy cho Vinastasvới động cơ, mục đích “không trong sáng”, để Vinastas khảo sát và công bố kết quả khảo sát không đầy đủ, không chính xác, nhằm hạ thấp uy tín của các tổ chức, cá nhân kinh doanh nước mắm truyền thống thì hành vi này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật cạnh tranh, cụ thể là có dấu hiệu vi phạm quy định về cạnh tranh không lành mạnh.

Theo vị luật sư này, có thể Công ty T&A Ogilvy không kinh doanh nước mắm, nhưng nếu công ty này có hành vi vi phạm Luật Cạnh tranh, xâm phạm quyền và lợi ích của các công ty kinh doanh nước mắm thì vẫn có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. Lý do là luật không giới hạn hành vi cạnh tranh không lành mạnh chỉ là hành vi giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng mặt hàng, cùng lĩnh vực hay nói cách khác là không chỉ giới hạn giữa các doanh nghiệp có cùng thị trường liên quan.

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cũng đồng tình với ý kiến này. Ông Hùng cho biết, nếu công ty này tài trợ cho cuộc khảo sát nhằm mục đích thương mại, quảng cáo, có hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức nhằm để hạ uy tín của các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng nước mắm truyền thống thì có đủ cơ sở đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Hành vi này vi phạm Khoản 4, Điều 3, Luật Cạnh tranh. Tại điều này luật quy đinh rất rõ như sau: "Hành vi cạnh tranh không lành mạnh là hành vi cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh trái với các chuẩn mực thông thường về đạo đức kinh doanh, gây thiệt hại hoặc có thể gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khác hoặc người tiêu dùng".

Đồng thời theo Điều 42, Luật Cạnh tranh 2004 quy định như sau: "Cấm doanh nghiệp gièm pha doanh nghiệp khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó".

Như vậy, các luật sư cho rằng khi có căn cứ xác định việc công ty này ký kết hợp đồng tài trợ với Vinastas nhằm mục đích thương mại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các nhà sản xuất nước mắm truyền thống và người tiêu dùng khi đưa ra các thông tin không chính xác, sai sự thật thì công ty này sẽ bị phạt.

Tùy tính chất hành vi, mức độ thiệt hại và hậu quả mà công ty này có thể bị xử phạt theo Nghị định 71/2014/NĐ-CP với mức phạt thấp nhất từ 10 triệu đồng và cao nhất đến 150 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu vi phạm thì công ty tài trợ còn có thể bị áp dụng một số biện pháp xử phạt bổ sung khác và bị tịch thu các khoản lợi nhuận từ hành vi vi phạm và phải công khai xin lỗi.

Cùng với đó, luật sư Trần Minh Hùng cho biết, tùy các cá nhân, tổ chức khác có yêu cầu bồi thường hay không mà công ty này và Vinastas phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của Bộ Luật dân sự và các quy định pháp luật liên quan.

 

T&A Ogilvy là ai?

Tiền thân của T&A Ogilvy là Công ty TNHH Tư vấn truyền thông T&A được sáng lập vào tháng 11.1996 bởi ông Nguyễn Thanh Sơn, một chuyên gia truyền thông có tiếng của Việt Nam.

Năm 2001, Công ty Tư vấn truyền thông T&A trở thành đối tác của Ogilvy Public Relations Group - một công ty truyền thông tổng hợp và quan hệ cộng đồng, công ty con của Tập đoàn WPP tại Mỹ. Đến năm 2009, T&A chính thức trở thành một công ty của Tập đoàn truyền thông WPP và đổi tên thành T&A Ogilvy.

Công ty T&A có trụ sở chính tại Hà Nội, đến năm 2005 mở thêm văn phòng thứ hai tại TP.HCM. Tính đến nay, Công ty T&A Ogilvy có hơn 70 nhân viên tư vấn. Công ty T&A Ogilvy bao gồm các loại hình kinh doanh dịch vụ tư vấn, xúc tiến tài trợ, nghiên cứu thị trường, quảng cáo...

Đến nay, T&A Ogilvy vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc này.

Trí Lâm

Nguồn: Vietnew.vn

Hỗ trợ trực tuyến

ĐIỆN THOẠI GẶP LUẬT SƯ : 0972238006(zalo, viber, telegram)
Hỗ trợ trực tuyến:
0972238006
Bản án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy
Bản án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy
Thừa kế là gì, di sản thừa kế là gì, cách xác định di sản thừa kế
THỦ TỤC CÔNG CHỨNG CHO THUÊ NHÀ ĐẤT
Luật Sư Tư Vấn Thường Xuyên Cho Công Ty
Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng
Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng
Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
Luật Sư Chuyên Về Tranh Chấp Nhà Đất
Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng
luật sư tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
luat su rieng cho cong ty
luật sư doanh nghiệp
luật sư doanh nghiệp
luật sư trả lời đài truyền hình
luật sư trả lời báo chí
Trang chủ | Hỏi đáp pháp luật | Văn bản pháp luật | Liên Hệ

  ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIA ĐÌNH

Chúng tôi tư vấn cho tất cả các khách hàng tại quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, tân bình, phú nhuận, Bình Thạnh, bình tân, tân phú, bình chánh, Thủ Đức... và các tỉnh trong cả nước. Chúng tôi tư vấn tận nhà, tận công ty nếu quý khách có nhu cầu thì liên hệ các luật sư gần nhất địa điểm quý vị đang sinh sống.

Liên hệ gặp luật sư: 

Văn phòng quận 6: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Quận 6, TP.HCM (địa chỉ mới: 402a Nguyễn Văn Luông, Phường Phú Lâm, TPHCM

(bên cạnh Phòng công chứng số 7).

Văn phòng quận 1: 68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TPHCM

Văn phòng Biên Hòa: 5/1 Nguyễn Du, Quang Vinh,

Biên Hoà, Đồng Nai.


Luật Sư Trần Minh Hùng, Trưởng văn phòng, điện thoại: 0972238006 (zalo-viber)- 028.38779958

Để thuận tiện cho quý vị muốn gặp trực tiếp luật sư, vui lòng điện thoại trước cho luật sư khi quý vị đến văn phòng chúng tôi. 

Trân trọng cảm ơn.




Email: vanphongluatsugiadinh@gmail.com
http://www.luatsugiadinh.net.vn
Giấy phép số: 41.01.1999/TP/ĐKHĐ do Sở tư pháp Tphcm cấp 03/06/2013, chủ sở hữu website: Trần Minh Hùng